Yến sào cao cấp Nha Trang Khánh Hòa

Tất cả những sản phẩm là yến sào nguyên chất 100%, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết không sử dụng bất cứ loại hoá chất nào trong quá trình làm sạch lông của tổ yến và làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công Tận tâm tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới yến sào.

Tổ yến sào giá rẻ, kém chất lượng luôn là vấn đề nhức nhói không chỉ của các Doanh nghiệp (DN) mà của cả Người tiêu dùng (NTD). DN luôn bị cạnh tranh không lành mạnh, còn NTD thì khó nhận biết đâu là thật đâu là giả


Việt Nam là số ít quốc gia khai thác nguồn lợi từ yến. Ngoài khai thác tổ yến tự nhiên ở các đảo, Việt Nam còn tổ chức nuôi yến. Cả nước hiện có 36 tỉnh, thành nuôi yến với khoảng 5.000 nhà yến, tổng đàn ước khoảng 6 triệu con.
Yến là loài chim biển hoang dã chỉ có ở Đông Nam Á. Tổ yến là sản phẩm cao cấp không chỉ được chế biến thành thực phẩm bổ sung sức khoẻ mà còn được sử dụng trong công nghiệp dược phẩm và mỹ phẩm.
“Kinh đô” yến Việt Nam là Khánh Hoà nơi hiện có trên 90 nhà nuôi yến. Một số nước Đông Nam Á khác như Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan,... cũng tổ chức khai thác yến tự nhiên và nuôi yến.
Nghịch lý là, chất lượng tổ yến Việt Nam được đánh giá rất cao nhưng sản lượng khai thác yến thì lại thấp hơn các nước rất nhiều. Sản lượng tổ yến khai thác được của Việt Nam chỉ khoảng 10 tấn/năm. Các quốc gia quanh Việt Nam, như Indonesia là 100 tấn/năm, Malaysia là 70 tấn/năm, Thái Lan là 60 tấn/năm,...
Trong khi đó, Việt Nam có lợi thế khai thác yến với chiều dài bờ biển trên 4.000km và hàng trăm đảo lớn nhỏ có yến sinh sống.
Từ 3 năm nay, phong trào xây nhà nuôi yến nở rộ khắp nơi, không chỉ ở các tỉnh ven biển mà tại các tỉnh nằm sâu trong nội địa như An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Long An,... của Đồng bằng sông Cửu Long cũng đổ xô xây nhà nuôi yến. Phong trào nuôi yến còn lan ra phía Bắc. Tuy nhiên, nuôi yến ở miền Bắc gặp trở ngại mùa đông, những đợt rét đậm rét hại yến không ra khỏi nhà kiếm ăn được chết hàng loạt vì đói.
Tổ yến không chỉ làm thực dưỡng mà còn được làm nguyên liệu trong sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm. Sản phẩm yến được chia làm 2 loại, loại chất lượng cao có giá 1.300 - 1.500 USD/kg và loại chất lượng thấp giá chỉ 230 - 250 USD/kg. Kể từ sau năm 2011, Trung Quốc siết chặt việc nhập khẩu yến, kiểm tra gắt gao chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm mới cho thông quan. Yến kém chất lượng không vào thị trường này được. Bởi vậy Yến chất lượng cao của các nước khai thác yến hầu hết được xuất khẩu vào Trung Quốc còn Yến chất lượng kém chủ yếu được xuất vào... Việt Nam!
Tại các nước xuất khẩu yến có số đông người Hồi giáo và người Thái chính gốc cũng không sử dụng sản phẩm có thành phần tổ yến nên loại yến đạt kém chất lượng được xuất chủ yếu vào Việt Nam. Yến “dạt” nhập vào Việt Nam từ tiểu ngạch đến “xách tay” với nhiều bậc chất lượng. Hàm lượng đạm của yến đạt dưới 30%, thậm chí chỉ 10% nếu tại nơi khai thác xử lý, bảo quản không đúng cách.
Tất cả yến dạt vào Việt Nam đều đổ dồn về Tp.HCM rồi “chạy” vào các cơ sở, công ty chế biến, sau đó “hoá kiếp” rồi đóng gói mang nhãn mác yến sào “Made in Vietnam”! Nhìn bằng mắt thường không ai biết đó là yến chất lượng kém được nhập khẩu. Mỗi năm Việt Nam nhập khoảng 20 tấn yến dạt, và đưa ra thị trường hàng trăm sản phẩm đã “hoá kiếp”.


Nguồn: tổng hợp từ internet

Tin yến sào khác
LOẠN THỊ TRƯỜNG YẾN VIỆT
Tổ yến sào giá rẻ, kém chất lượng luôn là vấn đề nhức nhói không chỉ của các Doanh nghiệp (DN) mà của cả Người tiêu dùng (NTD). DN luôn bị cạnh tranh ...
TỔNG QUAN VỀ CHIM YẾN VÀ CÁC LOẠI YẾN SÀO
CHIM YẾN Tên gọi khoa học của họ này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại απους, apous, nghĩa là “không có chân”, do yến có các chân rất ngắn và ...
NHẬP NHẰNG GIÁ CẢ TỔ YẾN
Có nhiều khách hàng luôn đặt câu hỏi: tại sao bạch yến có loại giá rẻ hơn rất nhiều, thậm chí 1/3 giá thị trường? Cũng có người cho rằng yến huyết, ...