Yến sào cao cấp Nha Trang Khánh Hòa

Tất cả những sản phẩm là yến sào nguyên chất 100%, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết không sử dụng bất cứ loại hoá chất nào trong quá trình làm sạch lông của tổ yến và làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công Tận tâm tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới yến sào.

Có nhiều khách hàng luôn đặt câu hỏi: tại sao bạch yến có loại giá rẻ hơn rất nhiều, thậm chí 1/3 giá thị trường?
Cũng có người cho rằng yến huyết, hồng yến nó tốt hơn rất nhiều nên giá nó đắt gấp nhiều lần so với bạch yến
Trong bài viết này mình sẽ nói rõ cho khách hàng hiểu được phần nào những nhập nhằng về giá cả

Tại sao bạch yến có loại giá rẻ hơn rất nhiều, thậm chí 1/3 so với giá thị trường?

Thứ nhất: để xây được một nhà yến thành công, người chủ phải bỏ ra rất nhiều thời gian, tiền bạc & công sức chờ đến lúc yến về làm tổ. Thường 1 nhà yến thành công phải mất hơn 1 năm mới có khoảng vài chục cặp chim, trong vài chục cặp này thì mỗi 3 tháng mới có thể lấy được 1/3 lượng tổ, chi phí mỗi tháng cho điện nước, máy móc thiết bị dẫn dụ, bảo trì... Vốn liếng nhiều vậy đó, công sức vậy đó, thì làm sao họ có thể bán cho các bạn với giá rẻ mạt cho được. Chưa kể xây 100 nhà yến thì khoảng 30% nhà yến thành công thôi, mạo hiểm lắm.
Thứ 2: để làm sạch 100gr yến theo phương pháp thủ công chỉ bằng nước & nhíp, người công nhân giỏi phải nhặt 1 ngày, như vậy lương phải trả cho người công nhân đó, rồi phải trả lương cho công nhân dệt lại tổ, lương phải trả cho nhân viên, điện, nước, mặt bằng ( nếu thuê)... Rồi % hao hụt sau nhặt & sấy khô, chi phí vận chuyển, in ấn bao bì, hộp, đường, free shipping...
Thứ 3: Chỉ có giá yến nhập lậu kém chất lượng mới có giá bán lẻ bằng 1/3 thị trường, hoặc may mắn bà con, người thân của các bạn bấm bụng chịu lỗ vừa bán vừa tặng, không ai bán đại trà giá yến Việt với giá thấp như vậy mà không điêu đứng.
* Yến ngoại kém chất lượng gồm những yến nào?
- Sau đợt yến của Malaysia nhập khẩu qua Trung Quốc bị trả lại do lượng nitrat quá cao trong tổ yến, việc nhập khẩu yến của Malaysia gặp khó khăn, lượng yến tồn đọng quá nhiều do không đạt chuẩn xuất khẩu được đẩy sang nước ta với giá rẻ mạt.
- Lại có cả tổ yến Thái Lan, Indonesia kém chất lượng nhập lậu...
* Vấn đề ở đây là khi nhập về, buôn lái họ xịt nước giữ ẩm hay gì gì nữa, lưu kho hàng mấy tháng, phân yến, chất thải, cặn bả thấm hết vô sợi yến, họ còn làm sạch bằng dầu ăn cho nhanh & kinh tế công thợ…Đây là nguyên nhân yến bị tanh hôi khó ăn. Chưa kể là nay trên thị trường yến giả tràn lan, yến tẩm bột,...
Yến Việt Nam đang là loại yến có giá cao vì chất lượng tốt nhất thị trường thế giới, thời gian gần đây có một nhóm thương lái Đài Loan qua giành giật phá giá để được bao tiêu các nhà yến nên giá yến tăng cao. Yến Việt thật sự được bán trong nước khá ít so với lượng yến nhập lậu.
Yến huyết, hồng yến nó tốt hơn rất nhiều nên giá nó đắt gấp nhiều lần so với bạch yến?

Yến huyết: có 3 luồng giả thiết  làm cho yến có màu đỏ như máu

  • Giả thiết thứ 1: Nhiều người cho rằng, do thiếu dịch nên chim yến phải tiết máu của mình để làm tổ, nên tổ có màu đỏ nhứ màu. Tuy nhiên giả thiết này không được khoa học công nhận vì trong thành phần của yến huyết không tồn tại hồng cầu.

  • Giả thiết thứ 2: là do thức ăn của chim yến có chứa nhiều sắt nên dịch tiết ra cũng có màu đỏ, giả thiết này cũng không thực sự thuyết phục vì nước bọt của chim yến tiết ra không phụ thuộc vào màu sắc của thức ăn.

  • Giả thiết thứ 3: giả thiết của các nhà nghiên cứu và công bố, nguyên nhân được xác định màu đỏ của tổ yến là do phản ứng của khí Amoniac có trong phân chim lâu ngày trên thành tường chim làm tổ. Khi nghiên cứu này được công bố, các nhà nuôi yến ở nước ngoài đã dùng phân bón hữu cơ rắc lên tổ yến bình thường để chúng chuyển thành màu đỏ. Một tin rất buồn là đa số yến huyết của Việt Nam đang nhập từ những nguồn này.

Hồng Yến: có màu vàng nhạt và thay đổi từ màu vàng quả quýt đến màu lòng đỏ trứng gà. Hồng Yến là một trong những loại yến sào quý hiếm. Cùng với Huyết Yến, sản lượng 2 loại yến sào này chỉ chiếm 10% thị trường thế giới. Màu hồng của nó hình thành một cách tự nhiên do sự tương tác của tổ yến và vách đá, tường, hay gỗ (nếu yến nuôi nhà). So với Bạch yến, Hồng Yến có giá cao hơn.

Bạch yến: Là loại tổ yến thông dụng trên thị trường có màu trắng ngà đến màu vàng tùy theo môi trường mà chim yến làm tổ. Chiếm tỷ lệ 90% trên tổng sản lượng thị trường thế giới.

Như vậy chúng ta có thể thấy thực sự lượng yến huyết và hồng yến là rất rất ít, nếu có thì cũng khó kiếm đủ số lượng để mà bán ra như trên thị trường hiện nay. Tới đây chúng ta có thể hiểu được phần nào về các loại yến rồi.

Bởi vậy tôi thành thật khuyên các khách hàng không nên mua yến huyết và hồng yến vì thành phần dinh dưỡng không khác nhau nhiều so với bạch yến mà còn có rất nhiều nguy cơ mua phải hàng giả mà giá lại rất cao.

Tin yến sào khác
LOẠN THỊ TRƯỜNG YẾN VIỆT
Tổ yến sào giá rẻ, kém chất lượng luôn là vấn đề nhức nhói không chỉ của các Doanh nghiệp (DN) mà của cả Người tiêu dùng (NTD). DN luôn bị cạnh tranh ...
TỔNG QUAN VỀ CHIM YẾN VÀ CÁC LOẠI YẾN SÀO
CHIM YẾN Tên gọi khoa học của họ này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại απους, apous, nghĩa là “không có chân”, do yến có các chân rất ngắn và ...
NHẬP NHẰNG GIÁ CẢ TỔ YẾN
Có nhiều khách hàng luôn đặt câu hỏi: tại sao bạch yến có loại giá rẻ hơn rất nhiều, thậm chí 1/3 giá thị trường? Cũng có người cho rằng yến huyết, ...